Tăng tốc kết nối mạng Internet trên máy tính Windows 11

Trong quá trình sử dụng, đôi khi vì một vấn đề nào đó mà chiếc máy tính Windows 11 của bạn kết nối internet một cách chậm chạp. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn một số cách có thể tăng tốc kết nối internet trên Windows 11.

Tắt tính năng đo lường kết nối internet

Windows có tính năng đo lường kết nối internet để bạn dễ thống kê và kiểm soát lưu lượng truy cập internet của mình, Windows 11 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, tính năng này có thể ngăn một số ứng dụng trên Windows sử dụng kết nối internet ở tốc độ tối ưu nhất. Do vậy, khi thấy máy tính Windows 11 có kết nối internet bị chậm, bạn có thể thử tắt tính năng đo lượng kết nối internet đi.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Win + I để mở Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, nhấn vào Network & internet ở thanh bên trái.

Network & internet

Bước 3: Tùy theo loại kết nối mà bạn đang sử dụng, nhấn vào kết nối WiFi hoặc Ethernet sau đó nhấn tiếp vào phần có chữ properties.

kết nối WiFi hoặc Ethernet

Bước 4: Cuộn xuống bên dưới để tìm và tắt tùy chọn Metered connection.

Metered connection

Ngoài ra, bạn nên xem xét lại xem gói thuê bao của mình có còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa hay không. Nếu không, bạn cần đăng ký một gói thuê bao mới với dung lượng lớn hơn. Cuối cùng, nếu mạng internet bị chậm do các sự cố như đứt cáp thì bạn chỉ có một giải pháp đó là chờ cho tới khi đường cáp đứt được sửa lại.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply